Tại sao chọn DEAKIN

Top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới

Đứng thứ 1 trong các trường Đại học tại bang Victoria về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Top 50 trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới (Top 50 Under 50)

Đứng thứ 8 trên toàn thế giới & hạng nhất ở Australia về chất lượng học liệu trên nền tảng số

Xếp trong Top 100 thế giới về Khoa học máy tính, kỹ thuật và công nghệ.

11 năm liên tiếp đứng Top 1 tại bang Victoria về mức độ hài lòng của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Chương trình đào tạo

Sinh viên theo học chương trình Cử nhân khoa học dữ liệu tại SBS sẽ được đào tạo trong 03 năm (01 năm đầu tại Việt Nam và 02 năm sau có thể lựa chọn học tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp đi Đại học Deakin, Úc) với các môn cụ thể như sau:

https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/close-up-portrait-freelance-it-specialists-looking-laptop-screen-with-smile-scaled.jpg

Sinh viên sẽ bắt đầu năm nhất với các môn học “Khởi động”, cung cấp các kiến thức cơ bản, tạo nền móng vững chắc nhất và bước đầu có những làm quen với ngành. 

Danh sách các môn học năm 1:

 • Business and the Business Environment
 • Python Programing 101
 • Math for Computing
 • Leadership and Management
 • Programming
 • Networking & computers Communication
 • Database design and development
 • Fundamentals of Artificial Intelligence (AI) & Intelligent Systems
 • Data analytic
 • Advance programming for data analysis
 • Machine learning
 • Big data analytics & visualization
https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/4.png

Sinh viên sẽ được chuyển tiếp qua Đại học Deakin và tiếp tục việc khám phá toàn bộ vòng đời của dữ liệu để phát triển sự hiểu biết sâu sắc về cách thông tin được tạo, thu thập, xử lý, phân tích cũng như sử dụng thông tin đó để đưa ra các quyết định chiến lược.

Danh sách các môn học năm 2:

 • Computure Systerm
 • Discrete Mathematics
 • Linear Algebra for Data Analysis
 • Data Wrangling
 • Data Structures and Algorithms
 • Professional Practice in Information Technology

Ngoài ra, mỗi học kỳ sinh viên sẽ học thêm 2 môn tự chọn trong chuyên ngành hoặc chuyên ngành phụ.

https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/7-1.png

“Về đích” sẽ là chặng nước rút cuối cùng trong quá trình học lấy bằng cử nhân Khoa học dữ liệu. Các môn học trong năm 3 sẽ chủ yếu hỗ trợ học sinh trang bị những kỹ năng nghề nghiệp thực tế để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động toàn cầu.

Danh sách các môn học năm 3: 

 • Feature Generation and Engineering
 • Data Capture Technologies
 • Natural Language Processing
 • Machine Learning
 • Deep Learning
 • Team Project (B) – Execution and Delivery

Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ học thêm 2 môn tự chọn trong chuyên ngành hoặc chuyên ngành phụ trong kỳ học cũng như tham gia vào các dự án Team Project và Thực tập. 

Mentors & Giảng Viên

Với định hướng giáo dục trải nghiệm, SBS luôn cố gắng xây dựng đội ngũ mentor với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực chiến trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu.

Thầy Nguyễn Đức Thành

Thầy Nguyễn Đức Thành

Tiến sĩ ngành Computer Science – Wollongong University, Australia; Giảng viên cao cấp về Computer Science tại Deakin University; Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Singapore University of Technology and Design

Thầy Vũ Đức Lý

Thầy Vũ Đức Lý

Tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Trường University of Trento
Thầy Lương Trần Ngọc Khiết

Thầy Lương Trần Ngọc Khiết

Trưởng khoa ngành Khoa học Dữ liệu tại Trường Kinh Doanh Sài Gòn

CHI PHÍ HỌC TẬP

Năm 1 (tại Việt Nam)
78.000.000 VNĐ (3 học kỳ/năm)
Năm 2 & năm 3 (tại Úc)
Ước tính 38,600 AUD/năm (sinh viên SBS được mặc định giảm 20% học phí)

Lưu ý:

 • Chi phí được tạm tính theo tỷ giá 16.500 VNĐ/AUD tương đương 636,900,000 VNĐ/năm ( Chưa bao gồm học bổng 20%)
 • Chi phí học 2 năm sau có thể thay đổi tùy thuộc vào môn học mà sinh viên đăng ký
 • Chi phí trên chưa bao gồm tiền sinh hoạt phí

 

CƠ HỘI HỌC BỔNG

Sinh viên tại SBS sẽ có cơ hội được tiếp cận với vô vàn gói học bổng từ 30 – 100% tùy thuộc vào thành tích học tập, sự tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội sinh viên cũng như chính sách, chỉ tiêu của trường theo từng năm. 

Đặc biệt, khi trở thành sinh viên tại SBS, bạn sẽ có cơ hội nhận ngay 20% học bổng cho chương trình du học chuyển tiếp Deakin.

Vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh hoặc để lại thông tin để được tư vấn cụ thể thêm về cơ hội học bổng Chương trình cử nhân khoa học dữ liệu.

Đăng ký tư vấn
CƠ HỘI HỌC BỔNG

Điều kiện nhập học

Để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, sinh viên cần đảm bảo các điều kiện như sau để nhập học tại SBS

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Điểm GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên hoặc điểm thi THPT Quốc gia từ 18 điểm trở lên
Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương trở lên (nếu chưa đạt thì có thể tham gia kỳ học tiếng Anh dự bị của trường)

VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN & THÀNH PHỐ MELBOURNE

VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN & THÀNH PHỐ MELBOURNE
VỀ ĐẠI HỌC DEAKIN

VỀ ĐẠI HỌC DEAKIN

Đại học Deakin được thành lập năm 1974 là một trong những trường công lập lớn nhất tại Australia với 4 campus rải khắp bang Victoria. Các cơ sở chính của Deakin nằm ở Melbourne, Geelong Waurn Ponds, Geelong Waterfront và Warrnambool. 

Đại học Deakin luôn xếp hạng cao về mức độ hài lòng của sinh viên đại học; trong Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên năm 2019, Deakin có tỷ lệ hài lòng của sinh viên cao thứ tư trên toàn quốc, tỷ lệ hài lòng của sinh viên cao nhất trong số tất cả các trường đại học công lập của Úc và tỷ lệ hài lòng của sinh viên cao nhất trong số tất cả các trường đại học ở Victoria

Xem thêm thông tin về Đại học Deakin tại: https://www.deakin.edu.au/

VỀ THÀNH PHỐ MELBOURNE

VỀ THÀNH PHỐ MELBOURNE

Melbourne được ví như San Francisco của Úc. Là trung tâm văn hóa với gần 4,5 triệu dân đến từ 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, thành phố Melbourne được nhớ đến với các danh hiệu Thành phố hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, giải trí, phát triển văn hóa – thể thao. Cũng chính vì thế nên trong 5 năm liên tiếp, Economist Intelligence Unit đều bình chọn Melbourne là thành phố dễ sống nhất thế giới.

FAQs

Tại sao chọn Chương trình du học chuyển tiếp của SBS tại Deakin?

Khi lựa chọn Chương trình Du học chuyển tiếp của SBS tại Deakin, sinh viên sẽ nhận được:

 • Chi phí phải chăng
 • Học bổng 20% của Deakin
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chuyển tiếp hoàn toàn miễn phí
 • Chuẩn bị hành trang du học trong môi trường quốc tế thu nhỏ tại Việt Nam, chuẩn bị về ngoại ngữ, kỹ năng mềm, được làm việc trong môi trường đa văn hoá và đảm bảo giới thiệu việc làm thêm partime job ở nước ngoài.
 • Nếu không chuyển tiếp sang Úc sinh viên có thể học tại Việt Nam không?

  Nếu không thể chuyển tiếp sang Úc, sinh viên vẫn có thể nhập học thông qua cloud campus của Deakin (chương trình đào tạo online) để tiếp tục học tại Việt Nam. Bằng cấp không khác gì các bạn học tại Úc.

  Tại sao nên chọn du học Úc?

  Không phải tự nhiên nước Úc được bình chọn là một trong những điểm đến du học hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Sở dĩ rất nhiều phụ huynh và sinh viên có mong muốn đi du học Úc bởi một số lý do chính sau đây:

 • Môi trường an toàn, thân thiện,
 • Chất lượng đào tạo chuẩn và hơn chuẩn quốc tế,
 • Học phí và sinh hoạt phí vừa phải,
 • Chính sách visa thuận lợi,
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, v.v.
 • Tỷ lệ đậu visa du học Úc khi đi theo chương trình du học chuyển tiếp của SBS có cao không?

  Nếu hoàn thành xong thời gian học tại Việt Nam, thì việc chuyển tiếp, xin visa du học Úc khi sinh viên đi theo chương trình Cử nhân của Đại học Deakin gần như thành công. Cần lưu ý, việc có cấp visa hay không sẽ do Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán quyết định, do vậy cũng không thể chắc chắn về việc 100% sẽ có visa, tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ sinh viên hết sức có thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc phỏng vấn (nếu có) để đạt tỷ lệ đậu visa cao nhất.

  Các ngành học thế mạnh tại Úc

  Du học Úc được xem là khá lý tưởng với phần đông sinh viên khi cung cấp một số lượng ngành nghề “hot” và có thế mạnh cạnh tranh với các quốc gia khác, ví dụ Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo, Công nghệ sinh học, v.v.

  Chi phí sinh hoạt tại Úc có đắt đỏ không?

  Chi phí sinh hoạt tại Úc có đắt đỏ không phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện tài chính, thói quen chi tiêu cũng như các yếu tố khách quan khác như trường bạn theo học nằm tại thành phố nào tại Úc, v.v. Theo đó, chi phí trung bình tại Úc thường bao gồm các khoản như: nhà ở (từ khoảng AUD 40 - 90/ tuần), ăn uống (khoảng AUD 140 - 280/ tuần), phương tiện đi lại công cộng (khoảng AUD 40 - 90/ tuần), mua sắm và giải trí (khoảng AUD 80 - 150/ tuần).

  Có thể xin học bổng khi đang học tại Deakin không?

  Những sinh viên có thành tích học tập nổi bật với điểm tổng kết cao, tham gia sôi nổi các chương trình của tổ chức sinnh viên, có đóng góp trong các hoạt động nghiên cứu, v.v. hoàn toàn có cơ hội nhận được các gói học bổng giá trị từ đại học Deakin.

  Sinh viên quốc tế của Đại học Deakin có cơ hội định cư hay tìm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp không?

  Đại học Deakin đứng thứ 1 trong các trường Đại học tại bang Victoria về việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Deakin hỗ trợ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên không chỉ sau khi tốt nghiệp mà trong suốt quá trình học. Với hệ thống hỗ trợ sinh viên của trường, sinh viên có thể tìm kiếm các công việc trên hầu hết các lĩnh vực tại hệ thống thông tin DeakinTALENT, sinh viên cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn nghề nghiệp hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin việc tại Úc và cách để tiếp cận các nhà tuyển dụng để trở nên nổi bật trên thị trường lao động. Bên cạnh đó, SBS cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên tại Úc.

  Đăng ký tư vấn

  Đăng ký tư vấn
  Tư vấn Chat