Tại sao chọn chương trình Cử nhân Khoa học Dữ liệu tại SBS

Thành viên của Tập đoàn EQuest – tập đoàn giáo dục tư nhân có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam
100% bảo lãnh việc làm – tại EQuest & các đơn vị thành viên cũng như tại các doanh nghiệp đối tác của SBS cùng các trường quốc tế
100% môn học có dự án thực tế: rèn giũa năng lực cạnh tranh thông qua các dự án thật cùng doanh nghiệp trong từng môn học
Mentoring 1– 1 cho sinh viên (100% sinh viên được kèm cặp bởi mentor trong mảng khoa học dữ liệu)
Có cơ hội định cư và làm việc trên toàn cầu, đặc biệt là tại Úc
Có cơ hội chuyển tiếp học tập tại Úc ở trường Đại học Deakin - Top 1% thế giới, Top 100 thế giới về Khoa học - Kỹ thuật - Công nghệ
Mô hình học tập linh hoạt: Có thể học 01 năm ở Việt Nam sau đó chuyển tiếp đi Úc hoặc học toàn thời gian tại Việt Nam nhận bằng quốc tế.
Thường xuyên được thăm quan, kiến tập tại bộ phận Phân tích dữ liệu của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn (Momo, Cốc Cốc, FPT,...)

Chương trình đào tạo

Sinh viên theo học chương trình Cử nhân khoa học dữ liệu tại SBS sẽ được đào tạo trong 03 năm (01 năm đầu tại Việt Nam và 02 năm sau có thể lựa chọn học tại Việt Nam hoặc dành cơ hội chuyển tiếp đi các trường Đại học khác trên thế giới như Đại học Deakin, Úc) với các môn cụ thể như sau:

https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/close-up-portrait-freelance-it-specialists-looking-laptop-screen-with-smile-scaled.jpg

Sinh viên sẽ bắt đầu năm nhất với các môn học “Khởi động”, cung cấp các kiến thức cơ bản, tạo nền móng vững chắc nhất và bước đầu có những làm quen với ngành. 

Danh sách các môn học năm 1:

 • Business and the Business Environment
 • Python Programing 101
 • Math for Computing
 • Leadership and Management
  Programming
 • Networking & computers Communication
 • Database design and development
 • Fundamentals of Artificial Intelligence (AI) & Intelligent Systems
 • Data analytic
 • Advance programming for data analysis
 • Machine learning
 • Big data analytics & visualization
https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/4.png

Sinh viên sẽ được chuyển tiếp và tiếp tục việc khám phá toàn bộ vòng đời của dữ liệu để phát triển sự hiểu biết sâu sắc về cách thông tin được tạo, thu thập, xử lý, phân tích cũng như sử dụng thông tin đó để đưa ra các quyết định chiến lược.

Danh sách các môn học năm 2:

 • Computer Networks and Communication
 • Data Wrangling
 • Data Structures and Algorithms
 • Professional Practice in Information Technology 
 • Feature Generation and Engineering
 • Data Capture Technologies

Ngoài ra, mỗi học kỳ sinh viên sẽ học thêm 1 môn tự chọn hoặc 1 chuyên ngành phụ.

https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/7-1.png

“Về đích” sẽ là chặng nước rút cuối cùng trong quá trình học lấy bằng cử nhân Khoa học dữ liệu. Các môn học trong năm 3 sẽ chủ yếu hỗ trợ học sinh trang bị những kỹ năng nghề nghiệp thực tế để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động toàn cầu.

Danh sách các môn học năm 3: 

 • Natural Language Processing
 • Machine Learning
 • Deep Learning
 • Industry capstone project

Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ học thêm 1 môn tự chọn hoặc 1 chuyên ngành phụ cho mỗi kỳ học cũng như tham gia vào các dự án Team Project và Thực tập. 

Mentors & Giảng Viên

Với định hướng giáo dục trải nghiệm, SBS luôn cố gắng xây dựng đội ngũ mentor với nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực chiến trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu.

Mentor Đỗ Bách

Mentor Đỗ Bách

Senior Product Owner tại MoMo; Co-Founder tại Packsy; Guest Lecturer tại Đại học Fulbright Việt Nam

Thầy Nguyễn Đức Thành

Thầy Nguyễn Đức Thành

Tiến sĩ ngành Computer Science – Wollongong University, Australia; Giảng viên cao cấp về Computer Science tại Deakin University; Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Singapore University of Technology and Design

Mentor Dương Nguyên Bách

Mentor Dương Nguyên Bách

Senior Data Engineer tại MB AGEAS LIFE; cựu Business Intelligence Developer tại FPT Information System

CHI PHÍ HỌC TẬP

Năm 1 (tại Việt Nam)
72.000.000 VNĐ (3 học kỳ/năm)
Năm 2 & năm 3 (tại Úc)
Ước tính 38,600 AUD/năm (sinh viên SBS được mặc định giảm 20% học phí)

Lưu ý:

 • Chi phí được tạm tính theo tỷ giá 15.500 VNĐ/AUD đã bao gồm học bổng 20% là 478.640.000 VNĐ/năm
 • Chi phí học 2 năm sau có thể thay đổi tùy thuộc vào môn học mà sinh viên đăng ký
 • Chi phí trên chưa bao gồm tiền sinh hoạt phí

 

CƠ HỘI HỌC BỔNG

Sinh viên tại SBS sẽ có cơ hội được tiếp cận với vô vàn gói học bổng từ 30 – 100% tùy thuộc vào thành tích học tập, sự tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội sinh viên cũng như chính sách, chỉ tiêu của trường theo từng năm. 

Vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh hoặc để lại thông tin để được tư vấn cụ thể thêm về cơ hội học bổng Chương trình cử nhân khoa học dữ liệu.

Đăng ký tư vấn
CƠ HỘI HỌC BỔNG

Điều kiện nhập học

Để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, sinh viên cần đảm bảo các điều kiện như sau để nhập học tại SBS

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Điểm GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên hoặc điểm thi THPT Quốc gia từ 18 điểm trở lên
Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương trở lên (nếu chưa đạt thì có thể tham gia kỳ học tiếng Anh dự bị của trường)

FAQs

Nếu không chuyển tiếp sang Úc sinh viên có thể học tại Việt Nam không?

Nếu không thể chuyển tiếp sang Úc, sinh viên vẫn có thể học toàn thời gian tại Việt Nam, nhận bẳng cử nhân Khoa học dữ liệu

Tại sao nên chọn du học Úc?

Không phải tự nhiên nước Úc được bình chọn là một trong những điểm đến du học hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Sở dĩ rất nhiều phụ huynh và sinh viên có mong muốn đi du học Úc bởi một số lý do chính sau đây: (1) Môi trường an toàn, thân thiện, (2) Chất lượng đào tạo chuẩn và hơn chuẩn quốc tế, (3) Học phí và sinh hoạt phí vừa phải, (4) Chính sách visa thuận lợi, (5) Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, v.v.

Tỷ lệ đậu visa du học Úc khi đi theo chương trình du học chuyển tiếp của SBS có cao không?

Nếu hoàn thành xong thời gian học tại Việt Nam, thì việc chuyển tiếp, xin visa du học Úc khi sinh viên đi theo chương trình Cử nhân của Đại học Deakin gần như thành công. Cần lưu ý, việc có cấp visa hay không sẽ do Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán quyết định, do vậy cũng không thể chắc chắn về việc 100% sẽ có visa, tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ sinh viên hết sức có thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc phỏng vấn (nếu có) để đạt tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Các ngành học thế mạnh tại Úc

Du học Úc được xem là khá lý tưởng với phần đông sinh viên khi cung cấp một số lượng ngành nghề “hot” và có thế mạnh cạnh tranh với các quốc gia khác, ví dụ Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo, Công nghệ sinh học, v.v.

Chi phí sinh hoạt tại Úc có đắt đỏ không?

Chi phí sinh hoạt tại Úc có đắt đỏ không phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện tài chính, thói quen chi tiêu cũng như các yếu tố khách quan khác như trường bạn theo học nằm tại thành phố nào tại Úc, v.v. Theo đó, chi phí trung bình tại Úc thường bao gồm các khoản như: nhà ở (từ khoảng AUD 40 - 90/ tuần), ăn uống (khoảng AUD 140 - 280/ tuần), phương tiện đi lại công cộng (khoảng AUD 40 - 90/ tuần), mua sắm và giải trí (khoảng AUD 80 - 150/ tuần).

Có thể xin học bổng khi đang học tại Deakin không?

Những sinh viên có thành tích học tập nổi bật với điểm tổng kết cao, tham gia sôi nổi các chương trình của tổ chức sinnh viên, có đóng góp trong các hoạt động nghiên cứu, v.v. hoàn toàn có cơ hội nhận được các gói học bổng giá trị từ đại học Deakin.

Sinh viên quốc tế của Đại học Deakin có cơ hội định cư hay tìm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp không?

Đại học Deakin hỗ trợ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên không chỉ sau khi tốt nghiệp mà trong suốt quá trình học. Với hệ thống hỗ trợ sinh viên của trường, sinh viên có thể tìm kiếm các công việc trên hầu hết các lĩnh vực tại hệ thống thông tin DeakinTALENT, sinh viên cũng sẽ được review CV và hướng dẫn cách để tiếp cận các nhà tuyển dụng để trở nên nổi bật trên thị trường lao động. Bên cạnh đó, SBS cam kết hỗ trợ sinh viên cho đến khi tìm được cơ hội định cư.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn
Tư vấn Chat