TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC NORTHAMPTON?

Mô hình đào tạo linh hoạt tại Việt Nam cùng nhiều cơ hội chuyển tiếp đi Anh quốc, lấy bằng Cử nhân hoặc lấy cả 2 bằng Cử nhân + Thạc sĩ với thời gian được rút gọn và học phí ưu đãi;

Top 42 trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh được xếp hạng Vàng – Danh hiệu cao nhất trong Khung đánh giá chất lượng giảng dạy xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework) của Chính phủ;

Top20 trường Kinh doanh hàng đầu Vương Quốc Anh (Theo khảo sát của Chính phủ về mức độ hài lòng của sinh viên tại các trường đại học);

Xếp hạng 01 tại Anh ở hạng mục “Giá trị cộng thêm – Value Added” (theo Guardian League Table);

Là trường đại học duy nhất của Vương quốc Anh được trao giải thưởng Trường đại học số 1 của Anh trong lĩnh vực Doanh nghiệp xã hội Ashoka; Đạt giải ‘Trường đại học xuất sắc trong hỗ trợ doanh nghiệp xã hội’ của Hiệp hội HEFCE;

95% sinh viên của trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (theo HESA Destinations of Leavers from Higher Education (DLHE) Survey) liên tiếp trong 10 năm;

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sinh viên chuyển tiếp ngành Cử nhân Quản trị kinh doanh toàn cầu Đại học Northampton sẽ học theo chương trình đào tạo 03 năm với các môn cụ thể như sau.

https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/close-up-portrait-freelance-it-specialists-looking-laptop-screen-with-smile-scaled.jpg

Chủ đề của năm học thứ nhất là “Khởi động” với các môn học nền tảng tạo nền móng vững chắc cho sinh viên nắm bắt các xu hướng mới nhất về Kinh doanh và Quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cũng được cung cấp các kỹ năng mềm quan trọng để đảm bảo thành công khi học tập ở bậc đại học cũng như làm việc trong môi trường toàn cầu. 

Danh sách các môn học năm 1: 

 • Business and the Business Environment
 • Marketing Processes and Planning
 • Data analytic for Business
 • Leadership and Management
 • Accounting Principles
 • Managing a Successful Business Project
 • Human Resource Management
 • Organisational Behaviour
 • Business Law
 • Digital Business in Practice
 • Research Project (x2)
https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/cheerful-students-standing-waving-outdoors-scaled.jpg

Ở năm học thứ hai, sinh viên được “cất cánh” với những môn học chuyên ngành & dự án thực tế cùng doanh nghiệp. Sinh viên cũng được kết nối với cộng đồng sinh viên quốc tế ở Northampton thông qua các hoạt động giao lưu trực tiếp cũng như online để chuẩn bị cho cuộc sống du học tại Anh. 

Danh sách các môn học năm 2:  

 • Statistics for management
 • Developing Individuals, Teams and Organisations
 • Understanding and Leading Change
 • Global Business Environment
 • Microeconomics
 • Macroeconomics
 • Pitching and Negotiation Skills
 • Financial Reporting
 • Identifying Entrepreneurial Opportunities
 • Managing and Running a Small Business
 • Principles of Operations Management
 • Business strategy

 

https://sbsedu.vn/wp-content/uploads/2022/11/7-1.png

Các môn học trong năm 3 & năm 4 cung cấp cho sinh viên tư duy tổng quát, phương pháp giải quyết vấn đề cũng như sự tự tin để có thể cạnh tranh làm việc trong một môi trường toàn cầu.

Danh sách các môn học tiêu biểu năm 3 & năm 4: 

 • Academic and Employability Skills
 • Global Business and Investment
 • Global Strategic Management
 • Operating in Emerging Markets
 • Business Project (các dự án thực tế theo từng chuyên ngành (HR, Marketing, Tài chính – Kế toán, Data analytics)

 

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể học thêm 1 năm nữa để có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Northampton. Với điểm trung bình (GPA) năm cuối cử nhân loại giỏi, sinh viên sẽ tự động nhận được học bổng giảm 50% học phí của năm học thạc sĩ. 

GIẢNG VIÊN & MENTORS

Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh toàn cầu cung cấp một cái nhìn chuyên sâu về quản lý kinh doanh đương đại, đồng thời sẽ trang bị cho sinh viên cách giải quyết vấn đề trong môi trường kinh tế cạnh tranh cùng sự không ổn định của nền kinh tế và thay đổi của thị trường thế giới. Được đánh giá là Top các trường đại học công lập tại Anh tập trung chủ yếu vào các kỹ năng thực chiến, chú trọng yếu tố thực hành, vì vậy trong quá trình theo học tại Đại học Northampton, phần lớn thời gian sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia vào các dự án thực tế, được dẫn dắt bởi đội ngũ mentors và giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh quốc tế.

Dr. Holger Siemons

Dr. Holger Siemons

Tiến sĩ ngành Nghiên cứu Quản lý, Đại học Delhi (Ấn Độ);
Bằng MBA Đại học Newcastle (Anh) và Diplom-Kaufmann – tương đương BA (Hons) Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen, Đức;
Lĩnh vực nghiên cứu: phát triển nhóm ảo, chiến lược hội nhập đa văn hóa, áp dụng các chiến lược phát triển cá nhân trong các môi trường văn hóa khác biệt, v.v.

Thầy Lương Trần Ngọc Khiết

Thầy Lương Trần Ngọc Khiết

Trưởng khoa ngành Khoa học Dữ liệu tại Trường Kinh Doanh Sài Gòn

CHI PHÍ HỌC TẬP

Chi phí học giai đoạn foundation
156.000.000 VNĐ (6 học kỳ/ 2 năm);
Chi phí giai đoạn advance
GBP 15,500/năm (chuyển tiếp)

Lưu ý:

 • Chi phí chuyển tiếp được tạm tính theo tỷ giá 1 GBP = 28.800 VNĐ sẽ tương đương 446.400.000 VND/năm
 • Chi phí trên chưa bao gồm Sinh hoạt phí tại Anh;

 

CƠ HỘI HỌC BỔNG

SBS hiện nay đang có các chính sách học bổng đa dạng với nhiều chương trình dành cho tất cả các học sinh. Thông tin chi tiết về các chương trình học bổng vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh: admission@sbsedu.vn hoặc hotline +84 287 300 8068

Đăng ký tư vấn
CƠ HỘI HỌC BỔNG

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, sinh viên cần đảm bảo các điều kiện như sau để nhập học tại SBS:

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc tương đương ở nước ngoài;
Điểm trung bình học tập (GPA) lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 từ 7.0 trở lên;
Sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 (hoặc tương đương) trước khi vào học chương trình chính thức (Trường hợp chưa có chứng chỉ IELTS hoặc chưa đạt trình độ trên sẽ được nhà trường hỗ trợ kiểm tra đầu vào và tổ chức lớp học tiếng Anh dự bị trong vòng 1 - 2 học kỳ trước khi bước vào chương trình chính thức)

VỀ ĐẠI HỌC NORTHAMPTON & THÀNH PHỐ NORTHAMTON

VỀ ĐẠI HỌC NORTHAMPTON & THÀNH PHỐ NORTHAMTON
VỀ ĐẠI HỌC NORTHAMPTON

VỀ ĐẠI HỌC NORTHAMPTON

Đại học Northampton là trường đại học công lập có trụ sở tại Northampton, Northamptonshire, Anh. Trường được thành lập vào năm 1924, sau đó trải qua sự thay đổi to lớn trong năm 1999 với sự hợp nhất của một số trường cao đẳng đào tạo và đạt được vị thế đại học đầy đủ với tên gọi Đại học Northampton vào năm 2005, đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn học thuật, cơ sở vật chất hàng đầu thế giới. 

Vinh dự là trường đại học duy nhất của Vương quốc Anh được trao giải thưởng Trường đại học số 1 của Anh trong lĩnh vực Doanh nghiệp xã hội Ashoka, đồng thời đạt giải “Trường đại học xuất sắc trong hỗ trợ doanh nghiệp xã hội” của Hiệp hội HEFCE, Đại học Northampton luôn nỗ lực mang tới cho sinh viên những giá trị tốt nhất từ việc đào tạo kiến thức đến kỹ năng cũng như các công tác “hậu cần” sau tốt nghiệp khác.

Ngoài việc cung cấp các chương trình đào tạo có xu hướng nghề nghiệp tốt trong tương lai, Đại học Northampton được coi là là trường duy nhất tại khu vực Northamptonshire cung cấp nhân lực cho các thành phố lân cận với những sinh viên có kỹ năng xuất sắc nên sinh viên của trường cũng sẽ có những thế mạnh và mức độ cạnh tranh riêng trong quá trình tìm việc trong tương lai. 

Xem thêm thông tin về Đại học Northampton tại https://www.northampton.ac.uk/ 

VỀ THÀNH PHỐ NORTHAMPTON

VỀ THÀNH PHỐ NORTHAMPTON

Xét về vị trị địa lý, thành phố Northampton nằm ở khu vực trung tâm vô cùng đắc địa khi chỉ cách London, Oxford, Cambridge, v.v. chỉ 01 giờ đi tàu.

Không quá xô bồ, nhộn nhịp như các thành phố lớn khác, Northampton mang trong mình sự yên tĩnh và trầm mặc riêng biệt, được mệnh danh là “Thành phố bình yên trong lòng UK” nên nếu muốn xa rời phố thị, thì đây sẽ là điểm đến vô cùng lý tưởng cho bạn. 

Ngoài việc học tập, khi đến Northampton, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội tham quan tại các điểm đến giàu giá trị lịch sử, văn hóa và khám phá những vẻ đẹp của của thành phố này tại Tòa thị chính Northampton, Vườn trang viên Coton, Nhà thờ All Saints, v.v.

FAQs

Lợi thế khi học lấy bằng Cử nhân Chương trình Quản trị kinh doanh quốc tế (Global Business Management) tại Đại học Northampton liên kết cùng SBS?

Khác với hình thức du học truyền thống, sinh viên học lấy bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế của trường Đại học Northampton sẽ có những lợi thế vượt trội sau đây: Hình thức học tập linh hoạt: Sinh viên có thể lựa chọn học 04 năm tại Việt Nam hoặc 02 năm học tại Việt Nam + 01 năm chuyển tiếp tại Anh (lấy bằng Cử nhân) + 01 năm tại Anh (lấy bằng Thạc sỹ); Cơ hội học bổng giá trị tới 50% trong quá trình học Cử nhân, và học bổng Alumni Scholarship giảm 50% học phí nếu học tiếp chương trình Master (thời gian 01 năm, áp dụng cho Sinh viên đã hoàn thiện khóa top-up đạt bằng giỏi (1st class)); Cơ hội được ở lại Anh làm việc trong 2 năm (không cần chứng minh tài chính); Cổng việc làm lên tới 10,000+ việc làm bán thời gian/toàn thời gian/thực tập hưởng lương; Chương trình đảm bảo việc làm – UoN Employment Promise cho sinh viên bậc đại học và Thực tập hưởng lương – Placement year cho sinh viên bậc thạc sỹ, 95% sinh viên của trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp; Vị trí trường ở ngay trung tâm Anh Quốc, chỉ 50-60 phút đi tàu tới trung tâm London và Birmingham, 45 phút tới sân bay Luton - cửa ngõ du lịch châu Âu;

Tỷ lệ đậu visa Anh khi đi theo chương trình du học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế tại Đại học Northampton cao không?

Sinh viên chuyển tiếp sang Anh hoàn thành Chương trình Cử nhân tại Đại học Northampton sẽ nhận được thư mời học và các giấy tờ liên quan, do đó tỷ lệ đậu visa Anh tương đối cao hơn so với việc tự xin visa theo tư cách cá nhân. Mặc dù Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán sẽ là nơi quyết định có cấp visa hay không, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi Phòng công tác sinh viên sẽ hỗ trợ hết mức trong việc chuẩn bị hồ sơ, luyện phỏng vấn, v.v. để bạn có thể thành công lấy visa với tỷ lệ cao nhất.

Đi du học tại Anh có được làm thêm không?

Để hỗ trợ sinh viên có thêm tiền trang trải chi phí cuộc sống cũng như tích lũy các kỹ năng mềm bên cạnh công việc học tập chính thức, chính phủ Anh sẽ cho phép sinh viên được làm thêm với tổng thời gian 20 giờ/ tuần. Đặc biệt, Đại học Northampton đã và đang vận hành Trung tâm hỗ trợ việc làm với hơn 10.000 việc làm bán thời gian/toàn thời gian/thực tập hưởng lương, nên sinh viên của trường sẽ có cơ hội tiếp cận các công việc làm thêm đa dạng về giờ giấc, lương thưởng, được bảo hộ về mặt pháp lý, v.v. Sinh viên có thể chọn làm thêm tại các doanh nghiệp như Chăm sóc khách hàng, tư vấn tại Barclays, Nationwide, hay các công ty tư nhân; phục vụ tại các quán ăn Việt Nam, quán Mandarin Buffet hay tại các cửa hàng đồ ăn nhanh như Fish & Chips hay Subway; hoặc trở thành Đại sứ của trường như dẫn tour tham quan trường, giới thiệu tới phụ huynh và các bạn sinh viên mới, nhập liệu, trợ lý, v.v. Để tìm hiểu thêm về các công việc làm thêm tai Northampton, vui lòng truy cập theo đường link https://www.unitemps.com/branches/university-of-northampton/.

Sinh viên quốc tế của Đại học Northampton có cơ hội định cư tại Anh sau khi tốt nghiệp không?

Sau khi đã hoàn thành chương trình học (thời gian từ 1 năm trở lên) tại Anh, sinh viên sẽ có được ở lại tới 2 năm để tìm việc mà không cần chứng minh tài chính - một cơ hội vô cùng quý giá để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong một môi trường quốc tế.

Nếu sinh viên đã hoàn thành hết tín chỉ 2 năm đầu của tại Việt Nam nhưng không có IETLS thì có được chuyển tiếp sang Đại học Northampton không?

Nếu chưa thi được chứng chỉ IELTS, sinh viên có thể tham gia test bài thi tiếng Anh của trường Đại học Northampton và chuyển tiếp sang trường học bình thường. Ngoài ra, nếu vì một lý do cá nhân nào đó không thể nhập học bên Anh ngay sau khi hoàn thành tín chỉ tại Việt Nam, sinh viên có thể bảo lưu kết quả bởi chứng chỉ tiếng Anh của trường có thời hạn 2 năm.

Chi phí sinh hoạt tại Northampton có đắt đỏ không?

Mặc dù có vị trí trung tâm, nhưng chi phí ăn ở tại Northhampton lại rất phải chăng, tuy vậy khi đi du học tại đây, các bạn sinh viên cũng cần lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý. Nếu có thẻ sinh viên, các bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng miễn phí như xe bus “Free Line”, v.v. để tiết kiệm chi phí. Việc chi tiêu tùy thuộc khá nhiều vào thói quen tiêu dùng, khả năng tự quản lý tài chính cá nhân, hay điều kiện của từng gia đình, nhưng mức chi tiêu cho sinh hoạt tại Northampton một tháng thường rơi vào khoảng £400 - £500 (khoảng 15.000.000 VNĐ).

Có thể xin học bổng khi đang học tại Đại học Northampton không?

Sinh viên hoàn toàn có cơ hội xin được học bổng từ 10% trở lên. Đặc biệt, nếu kết thúc chương trình Cử nhân tại Đại học Northampton với thành tích xuất sắc, sinh viên theo học tiếp khóa Master tại trường sẽ được giảm ngay 50% học phí mà không cần qua bất kỳ thủ tục giấy tờ hay phỏng vấn, v.v.

Sinh viên học tại Đại học Northampton có thể sinh hoạt (ăn, ở, v.v.) trong campus của trường không?

Sinh viên có thể đăng ký ở tại ký túc xá của trường với đầy đủ tiện nghi. Đại học Northampton cung cấp chỗ ở dành cho sinh viên trong khuôn viên trường tại Waterside, và ngoài khuôn viên trường tại St Johns Halls và Scholars Green Student Village. Tùy thuộc vào mỗi khu vực, sinh viên sẽ có các lựa chọn các loại phòng khác nhau phù hợp với nhu cầu và ngân sách bao gồm phòng Studio, En-suite, Phòng 2 giường đơn và Phòng đơn. Tuy nhiên, lời khuyên đối với các sinh viên quốc tế chính là cùng bạn bè thuê phòng/ nhà bên ngoài để giảm bớt chi phí cũng như có thêm nhiều trải nghiệm về cuộc sống của người dân bản địa tại Northampton.

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn
Tư vấn Chat