EQuest ra mắt Trường Kinh Doanh Sài Gòn SBS góp phần đào tạo công dân toàn cầu

23/12/2022

Tổ chức Giáo dục EQuest vừa công bố ra mắt Trường Kinh doanh Sài Gòn SBS, đem các chương trình đào tạo tiên tiến từ Anh, Úc, Canada, Malaysia về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đào tạo những thế hệ nhân lực mới có năng lực cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu. 

Ngày 22/12/2022, Tổ chức Giáo dục EQuest tổ chức sự kiện trực tuyến công bố ra mắt Trường Kinh doanh Sài Gòn SBS với sự tham gia của đại diện các trường đại học đối tác quốc tế, Đại sứ quán các nước Anh, Úc, Canada cùng các tập đoàn doanh nghiệp đối tác trong mạng lưới toàn cầu của EQuest. SBS là tên viết tắt của cụm từ Saigon Business School – thể hiện tham vọng đào tạo nguồn nhân lực đổi mới, sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh doanh, công nghệ của Việt Nam đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

Bằng cử nhân danh giá liên kết với các trường đại học trong top 3% hàng đầu thế giới

SBS cung cấp các chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Marketing liên kết với các trường đại hàng đầu ở 4 châu lục bao gồm:

    • Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh toàn cầu của Trường Đại học Northampton Anh Quốc (1 trong 20 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu Vương Quốc Anh)
    • Chương trình Cử nhân Marketing của Trường Đại học Macquarie Úc (Top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS Ranking)
    • Chương trình Cử nhân Thương mại của Trường Đại học Canada West (trường đại học 5 sao theo QS Star)
    • Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học UCSI Malaysia (Top 0.9% trường đại học tốt nhất thế giới theo QS Ranking)

Ông David Armstrong, Phó Chủ tịch Tổ chức Giáo dục EQuest khẳng định việc thành lập SBS và triển khai các chương trình đào tạo trên đây là một phần trong những nỗ lực của EQuestE nhằm thực hiện sứ mệnh đem cơ hội học tập các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý hơn tới học sinh, sinh viên Việt Nam. 

Đồng quan điểm, ông Harry Rawicz-Szczerbo, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, trong thông điệp chúc mừng gửi tới sự kiện cũng khẳng định sự thành lập SBS là một cơ hội tuyệt vời cho người học Việt Nam được tiếp cận với những chương trình quốc tế chất lượng cao với chi phí phù hợp hơn & mô hình học tập linh hoạt hơn. 

Hợp tác giữa NBS và các Trường đại học Northampton Anh Quốc, Trường Đại học Macquarie Úc, Trường Đại học Canada West, Trường Đại học UCSI Malaysia

Đại diện Tổ chức Giáo dục Equest, SBS & các trường đối tác quốc tế thực hiện nghi thức công bố hợp tác trực tuyến

Tính quốc tế và tương tác trong môi trường ‘toàn cầu hóa’ ngay tại Việt Nam

Là một thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest với sứ mệnh “đào tạo công dân toàn cầu” và “góp phần thay đổi Việt Nam trở thành một quốc gia song ngữ”, SBS hướng tới việc đào tạo một thế hệ sinh viên năng động, tự tin cạnh tranh trên thị trường nhân lực toàn cầu với các thế mạnh về ngoại ngữ, kỹ năng làm việc cũng như khả năng thích ứng cao trong môi trường quốc tế. 

Ông Hoàng Văn Cương, Giám đốc điều hành SBS cho biết để có thể tạo ra môi trường quốc tế thực thụ ngay tại Việt Nam, trường dự kiến dành 20% chỉ tiêu cho các bạn sinh viên quốc tế và mời sinh viên nước ngoài tham gia các chương trình trao đổi sinh viên. Mỗi kỳ học đều có những dự án quốc tế trong đó sinh viên SBS sẽ làm việc chung với sinh viên từ các trường đại học đối tác. Dự án quốc tế là một phần của chương trình đào tạo và được tích hợp trong mỗi môn học. 

Ngoài ra, SBS cũng chú trọng tính thực tiễn thông qua việc xây dựng chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp đa quốc gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho khả năng cạnh tranh trên thị trường nhân lực quốc tế. Các kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên sẽ được phát triển thông qua những hoạt động như: Làm dự án cùng mentors tới từ doanh nghiệp; Thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước … Ngay tại thời điểm ra mắt, SBS đã xây dựng được một mạng lưới mentors nhiều kinh nghiệm đang làm việc ở Anh, Úc, Mỹ, Canada cho nhiều công ty tên tuổi. 

Cơ hội việc làm toàn cầu sau khi ra trường

Sau khi đã hoàn thành 2 năm đầu học tại Việt Nam, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang học ở một trong các trường đối tác với nhiều cơ hội rộng mở để làm việc tại Anh, Úc, Canada, Malaysia sau khi tốt nghiệp. Sinh viên muốn quay về Việt Nam sau tốt nghiệp cũng có nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn là đối tác của Trường Kinh doanh Sài Gòn SBS và EQuest như FPT, Vingroup, CMC, Cốc Cốc, Canifa … 

Gửi lời chúc mừng tới sự kiện ra mắt SBS, ông Nguyễn Vũ Anh – CEO Cốc Cốc chia sẻ mong muốn đồng hành cùng nhà trường trong việc đưa các bài toán của doanh nghiệp vào chương trình đào tạo. “Cốc Cốc có rất nhiều nhu cầu về marketing, tăng trưởng người dùng, …. Chúng tôi hy vọng SBS sẽ trở thành một trong những trường đào tạo marketing tốt nhất ở Việt Nam và sinh viên SBS có thể cùng tham gia với Cốc cốc trong việc giải những bài toán thách thức trên”.

 

CEO Cốc Cốc gửi lời chúc mừng đến lễ ra mắt của Trường Kinh doanh Sài Gòn SBS

Bà Nguyễn Thanh Phương – Giám Đốc Nhân Sự tại Canifa cũng khẳng định “Ngoài việc sở hữu các kiến thức cơ bản & chuyên môn trong trường học, với mô hình đào tạo gắn liền các dự án thực chiến tại Canifa, sinh viên của SBS chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thực tế khi làm việc tại doanh nghiệp, tích lũy được những kỹ năng cần thiết, có khả năng thích ứng tốt với môi trường kinh doanh để tự tin đảm nhận các vị trí chủ chốt tại Canifa, cũng như gia nhập thị trường lao động trên toàn thế giới.”

Tư vấn Chat