DU HỌC NƯỚC NÀO RẺ NHẤT – ĐIỀU NÊN BIẾT KHI TÌM HIỂU DU HỌC

20/03/2023

Du học là một cơ hội để phát triển bản thân và trải nghiệm những điều mới lạ.  Chi phí du học có thể trở thành vấn đề khiến bạn lo lắng. Không cần phải lo, vì có rất nhiều quốc gia cho phép bạn du học với sự hỗ trợ từ chính phủ và các ưu đãi tài chính. Hãy truy cập Trường Quốc tế SBS để tìm hiểu những nước cung cấp chương trình du học rẻ nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Cộng Hòa Liên Bang Đức 

Những năm gần đây, lượt học sinh sinh viên quan tâm về du học Đức ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân là do đâu? Hầu hết các trường công lập tại Đức đều được miễn học phí cho mọi sinh viên. Bất kể bạn có là học sinh của Đức hay không, bạn đều sẽ được hưởng quyền lợi này.

Chi phí để bạn đi du học nước này dao động từ 160 – 270$ và được xem như là phí danh nghĩa cho nhà trường. sinh hoạt tại Đức cũng không quá gây áp lực cho sinh viên khi đã được miễn học phí tại các trường công lập, Theo một cuộc khảo sát cho thấy thành phố Munich và Berlin thuộc top 20 thành phố có chi phí sinh hoạt tiết kiệm nhất. Hơn nữa, Đức cũng là một quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với hơn 40 trường được xếp vào những trường đại học hàng đầu thế giới, con số này chỉ sau Mỹ và Anh.

Với những lý do kể trên thì nếu bạn đang có ý định đi du học nước nào rẻ nhất và tìm kiếm du học nước nào tốt nhất chi phí rẻ thì có thể lựa chọn quốc gia này để đi đến.

Du học nước nào rẻ nhất? - Đức

Du học nước nào rẻ nhất? Pháp

Khi nhắc đến Pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ đến đây là một quốc gia tuyệt vời để đi du lịch với nhiều phong cảnh đẹp cùng với một không khí đầy hào hứng sôi động. Đây cũng là một quốc gia có truyền thống lâu đời về các lĩnh vực khoa học, văn học và nghệ thuật. Bạn có biết rằng bạn có thể du học chi phí thấp tại Pháp? Giống với Đức thì Pháp cũng cung cấp một chương trình miễn phí hoàn toàn học phí. Bạn vẫn phải đóng một phần học phí rất nhỏ (khoảng 250$ cho 1 năm) cho phí trang trải hành trình tại trường. 

Phần lớn các chương trình miễn học phí tại Pháp thường được dạy bằng ngôn ngữ bản địa, nhưng hiện nay ngày càng có nhiều những khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhất là tại các bậc đại học. 

Du học nước nào rẻ nhất? Bạn có thể lựa chọn Pháp để tham gia những chương trình học miễn phí này. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Pháp khá cao, nhất là tại thủ đô Paris nên bạn cứ từ từ quyết định nhé!

Du học nước nào rẻ nhất? - Pháp

Du học tại Na Uy

Bắc Âu cũng là một lựa chọn không tồi cho vấn đề du học. Đây là quốc gia có hệ thống giáo dục bậc nhất trên thế giới đồng thời được biết đến là đất nước có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới.

Du học tại Na Uy có thể là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn trải nghiệm một chương trình du học rẻ tiền nhưng đầy đủ chất lượng. Tại đây, sinh viên sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và không phân biệt trình độ hoặc quốc tịch. Tuy nhiên, học tập tại đây sẽ diễn ra bằng tiếng Na Uy, nên bạn cần chứng minh trình độ tiếng Na Uy hoặc có thể tham gia chương trình bằng đầu vào tiếng Anh và học chuyển ngữ sau khi được nhận vào trường.

Tại các cấp bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ thì các chương trình tiếng Anh được phổ biến hơn và việc miễn học phí vẫn được áp dụng. Bạn có thể tham khảo lựa cho quốc gia Bắc Âu này làm điểm đến cho việc du học.

Du học nước nào rẻ nhất? - Na Uy

Singapore – Đảo quốc sư tử

Các quốc gia Châu Á cũng có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn quan tâm đến vấn đề du học giá rẻ. Singapore – một quốc gia có yếu tố phát triển con người được đầu tư mạnh mẽ có thể là một trong những lựa chọn hàng đầu. Đất nước này được biết đến nằm trong top 20 những quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục. 

Du học nước nào rẻ nhất? Singapore có những chính sách khuyến học tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế tham gia học tại đây. Cụ thể là miễn học phí khi bạn nhập học. Quốc gia này cũng được xếp vào các nước du học chi phí rẻ do chi phí vốn ban đầu cũng rẻ hơn so với những nước Âu Mỹ và được rút ngắn thời gian học. Tại Singapore bạn sẽ hoàn thành được chương trình cử nhân chỉ với thời gian từ 2 – 2,5 năm và thạc sĩ còn 1 năm. Hơn nữa, bạn còn có thể lựa chọn học chuyển tiếp và nhận bằng Anh, Mỹ với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Du học nước nào rẻ nhất? - Singapore

Xứ sở phù tang!

Nếu bạn muốn du học nước nào rẻ nhất tại Châu Á thì Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là quốc gia phát triển với chất lượng giáo dục cao, có rất nhiều chương trình và học bổng phù hợp với nhiều năng lực và tình hình tài chính khác nhau của sinh viên. Nhật Bản còn có nhiều quỹ tài trợ học bổng miễn phí để hỗ trợ sinh viên.

Bạn có thể tham gia các chương trình du học chi phí rẻ hoặc học bổng du học miễn phí 100%. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ như các nước Châu Âu trừ những thành phố lớn tại Nhật (Tokyo, Osaka,…). Để tiết kiệm chi phí thì du học sinh Việt Nam thường cho phương thức vừa học vừa làm để trang trải sinh hoạt. Nhật Bản là lựa chọn tốt cho những bạn muốn tìm kiếm du học nước nào rẻ nhất.

Du học nước nào rẻ nhất? - Nhật Bản

Tại một số trường tại nước ngoài, các chính sách học bổng luôn có sẵn để hỗ trợ học phí cho sinh viên. Tuy nhiên, ai cũng nhầm nghĩ rằng chỉ có những sinh viên xuất sắc và giỏi mới có thể nhận được học bổng. Thực tế, có rất nhiều chính sách học bổng phù hợp cho các sinh viên tại các cấp độ khác nhau. Chính phủ và các trường đại học trên thế giới cũng tạo ra điều kiện cho những sinh viên có thành tích tốt và đam mê du học tại nước ngoài giảm chi phí lên đến 20-100%.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các nước có chi phí du học rẻ nhất, Trường Kinh doanh Sài Gòn SBS sẽ cung cấp danh sách các nước đó để giúp bạn tìm kiếm các chính sách học bổng phù hợp. Nếu có khó khăn thì ngại gì không liên hệ Trường Quốc Tế SBS ngay! Nếu bạn cần hỗ trợ bấm liên hệ ngay nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh tại Trường Kinh Doanh Sài Gòn SBS, vui lòng truy cập vào website SBS tại đây!

Tư vấn Chat