Recap event – Gen Z Hội Nhập – Nghề Chọn Người Hay Người Chọn Nghề – SBS x Trường Liên cấp Trương Vĩnh Ký

15/02/2023

Ngày 9/2/2023 vừa qua, tại Trường Trường Vĩnh Ký, sự kiện GENZ HỘI NHẬP “NGHỀ CHỌN NGƯỜI HAY NGƯỜI CHỌN NGHỀ” do Trường kinh doanh Sài Gòn SBS, Trường Trường Vĩnh Ký và TNT Education phối hợp cùng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện đem đến cho học sinh khối 12 những chia sẻ bổ ích về những kỷ năng lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

 

Đây là sự kiện đặc biệt được SBS tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh THPT tại các trường cấp 3 trên toàn quốc. Tham gia sự kiện, các bạn học sinh sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ liên quan đến vấn đề chọn ngành, chọn nghề bao gồm:

 

  • Chọn ngành học sao cho đúng?
  • Phải làm như thế nào khi lỡ chọn sai ngành học?
  • Sự hội nhập ảnh hưởng gì đến việc chọn ngành nghề?

 

Sự kiện vinh dự khi thầy Hoàng Văn Cương và thầy David Amstrong đã góp mặt, mang đến những kiến thức thú vị dành cho các bạn khối 12. Đặc biệt thầy Hoàng Văn Cương đã có buổi chia sẻ dài và giải đáp thắc mắc về những vấn đề mà học sinh cuối khóa thường mắc phải. Thầy đã đưa ra nhiều chia sẻ thực tế để từ đó các bạn có thể rút ra bài học cho riêng mình. Qua đó còn cho thấy tầm quan trọng trong việc chọn đúng ngành nghề để theo học. Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng hiện đại và máy móc đang dần thay thế cho vị trí của con người, thì việc xác định đúng ngành học là bước đầu để các bạn có thể hòa nhập với tốc độ phát triển của cuộc sống. 

Với mục tiêu định hướng cho các bạn trẻ về ngành học của mình, để có cái nhìn trực quan nhất cho tương lai mai sau. Cả thầy Hoàng Văn Cương và BTC sự kiện đã vô cùng tận tâm khi mang đến những khía cạnh mà các bạn còn bỏ sót. Để đạt được mục tiêu đó, các diễn giả đã nổ lực hết mình khi trong thời gian ngắn có thể truyền tải hết thông điệp về tầm quan trọng của việc “chọn nghề”.

Thầy Hoàng Văn Cương

Tiếp nối dòng chia sẻ từ thầy David Amstrong, thầy Hoàng Văn Cương còn gửi gắm mong muốn các bạn trẻ nên chú tâm hơn vào việc học ngoại ngữ. Và nên sử dụng nó như một công cụ để học hỏi và giao tiếp chứ dừng sợ sai hay chùn bước. Đó là cầu nối, chìa khóa cho sự giao lưu. Chúng ta không chỉ học những gì quanh ta mà còn phải được tiếp cận với môi trường khác. 

Bên cạnh đó, chia sẻ về hệ thống giáo dục hiện tại cũng đã có nhiều cải tiến. Những trường có chương trình học liên kết quốc tế cũng là một sự lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại. Sự du nhập văn hóa, đặc biệt là đến từ những quốc gia sử dụng tiếng Anh, đó là cơ hội cũng như thách thức mới cho GenZ. Sự kiện đã đưa cho các bạn học sinh bức tranh toàn cảnh của việc hội nhập hiện nay. Dó đó, chương trình đào tạo liên kết ở SBS ở thời điểm này tuy mới nhưng vô cùng tiềm năng. Việc du học đã không còn quá xa lạ khi mà nó ở ngay đây, trong tầm tay chúng ta.

Với kinh nghiệm nhiều năm của bản thân trong lĩnh vực giáo dục, thầy Cương đã chia sẻ những kiến thức chuyên môn giúp các học sinh nắm bắt tốt nhất những điểm mạnh của bản thân. Hiểu được bản thân là cách tốt nhất để định hướng cho con đường sau này. Đứng ở góc nhìn của GenZ đối với nền công nghệ 4.0 còn sẽ có những góc nhìn chưa được khai thác hết. Ngoài ra, việc chọn bừa một ngành học cũng vô cùng rủi ro khi GenZ chưa tìm hiểu rõ những chuyên môn đó. Các bạn còn cần người dẫn dắt và hướng dẫn để đi đúng trên con đường riêng của mình. Và đó là sức mạnh của giáo dục

Để hưởng ứng những chia sẻ của thầy Cương, các bạn học sinh cũng tích cực đặt ra những câu hỏi để giải đáp thắc mắc. Những mối bận tâm của các bạn, đều là những vấn đề chung mà hầu hết ở độ tuổi các bạn đều gặp. Thầy Hoàng Văn Cương đã chia sẻ theo một cách hài hước và gần gũi nhất để học sinh có thể hiểu được rõ vấn đề. 

Sự kiện còn có sự góp mặt của đại diện trường Trương Vĩnh ký – thầy Vũ Văn Đình. Thầy đã có những chia sẻ về niềm tin vào hệ thống giáo dục mới của SBS, tin rằng trong tương lai không xa hệ thống liên kết này sẽ phát triển hơn. Ngoài ra, thầy cũng mong rằng các bạn học sinh cố gắng trong kì thi sắp đến và có những lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn.

Tiếp theo là phát biểu của đại diện đến từ TNT Education – ông Đinh Thiên Phúc cũng gửi những lời chúc may mắn đến các bạn khối 12. Nhiều năm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngoại ngữ, ông Đinh Thiên Phúc chia sẻ về sứ mệnh của thế hệ trẻ trong kết nối với bạn bè 5 châu.

Và gần cuối chương trình là hoạt động minigame bóc thăm trúng thưởng dành cho các bạn học sinh. Phần quà lưu niệm là vật phẩm vô cùng tiện ích cho các bạn học sinh cuối cấp như cốc nước, sổ ghi chú,…

BTC sự kiện xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Trường Trương Vĩnh Ký và TNT Education đã cùng đồng hành xuyên suốt sự kiện. SBS là trường đào tạo kinh doanh thực chiến tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu trải nghiệm môi trường quốc tế nói chung và du học nói riêng. 

Thông qua sự kiện mong rằng các bạn học sinh lớp 12 đã có cho mình những trải nghiệm cần thiết về định hướng nghề nghiệp sắp tới. Và BTC cũng chúc các bạn sẽ có một mùa thi thuận lợi và may mắn nhất!

Các bạn học sinh trường Trương Vĩnh Ký chụp ảnh lưu niệm

Tư vấn Chat