Recap Global Talk 2 – Genz Du Học Ez: Bắt Đầu Hành Trình Tới Canada Cùng SBS X University Canada West X Laurel Consult!

15/02/2023

Vào ngày 23/01/2023, Trường Kinh doanh Sài Gòn (SBS) đã tổ chức sự kiện Global Talk thứ 2 nhằm hỗ trợ sinh viên trong hành trình học tập và định cư tại Canada. Sự kiện được đồng tổ chức với University Canada West (UCW) và công ty tư vấn du học và định cư Laurel Consult. Sự kiện được dẫn dắt bởi hai diễn giả: Chị Phượng Chu – Founder & CEO – Công ty Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế (Laurel Consult) và chị Hòa Nguyễn – Business Development Manager – Quản lý tuyển sinh trường Đại học University Canada West (Vancouver) tại Việt Nam.

Phần đầu hé lộ những thông tin thú vị về Canada

Tổng quan về du học Canada

Chị Phượng Chu mở đầu sự kiện bằng việc giới thiệu tổng quan về du học Canada. Canada được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao, cộng đồng thân thiện và nền văn hóa đa dạng. Học tập tại Canada cung cấp cho sinh viên bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và tiếp xúc với một xã hội đa văn hóa. Canada cũng là một quốc gia an toàn với mức sống cao nên là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Chị Phương Chu chia sẻ về du học Canada

Quy định về làm thêm đối với sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Làm việc bán thời gian có thể mang lại cho sinh viên cơ hội kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm làm việc và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của họ. Chị Phượng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và học tập để đảm bảo thành công trong học tập.

Lộ trình trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp

Canada cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội trở thành thường trú nhân sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể nộp đơn xin thường trú thông qua các chương trình khác nhau như Canadian Experience Class, Express Entry, and the Provincial or federal Program. Chị Phượng khuyên sinh viên nên lên kế hoạch sớm và chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng các yêu cầu của chương trình mà họ chọn.

Chia sẻ quan trọng về Đại học Canada West 

Giới thiệu Đại học University Canada West 

Kết thúc phần chia sẻ của chị Phượng, tiếp đó chị Hoà Nguyễn chia sẻ về Đại học Canada West (UCW), một trường đại học chuyên về kinh doanh tọa lạc tại Vancouver. Những thông tin mà chị Hòa đem lại được khá nhiều bạn tham dự sự kiện thích thú và đặt nhiều câu hỏi về Đại học Canada West. 

Chương trình đào tạo

UCW được biết đến với các chương trình thực tế và phù hợp với ngành, quy mô lớp học nhỏ có thể tập trung hỗ trợ từng cá nhân sinh viên. Chị Hoà đã thảo luận về chương trình đào tạo được cung cấp tại UCW. Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về kinh doanh, nghệ thuật và khoa học, và quản lý. Các chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong lĩnh vực họ đã chọn.

Chị Hòa Nguyễn chia sẻ về University Canada West

Hỗ trợ sinh viên

Sau đó, chị Hoà thảo luận về hỗ trợ sinh viên do UCW cung cấp. Trường đại học cung cấp cho sinh viên sự hỗ trợ cá nhân thông qua các chương trình tư vấn học tập, dạy kèm và cố vấn. Trường cũng có một nhóm dịch vụ sinh viên quốc tế chuyên cung cấp hỗ trợ về nhập cư, nhà ở và bảo hiểm y tế.

Cơ hội việc làm

Vancouver là một trung tâm kinh tế tài chính, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp lớn về lĩnh vực kinh doanh khác nhau. UCW cũng có một nhóm dịch vụ nghề nghiệp tận tâm hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm, viết sơ yếu lý lịch và chuẩn bị phỏng vấn. Sinh viên của trường được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng bởi kỹ năng và kiến thức của chính họ.

Khu học xá

Trường đại học tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với nhiều tiện nghi và điểm tham quan khác nhau. Khuôn viên đẹp, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, và cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập thuận lợi.

Tương tác giữa diễn giả và người tham dự sự kiện

Sau phần trình bày, các diễn giả đã trả lời các câu hỏi của người tham dự. Các câu hỏi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của việc học tập tại Canada và các chương trình học bổng do UCW cung cấp. Các diễn giả đã cung cấp những hiểu biết và lời khuyên có giá trị cho những người tham gia, giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt về giáo dục và sự nghiệp của mình.

Global Talk 3

Tổng kết, sự kiện Global Talk do SBS tổ chức, hợp tác với UCW và Laurel Consult, là một nguồn thông tin quý giá cho sinh viên muốn học tập và định cư tại Canada. Sự kiện cung cấp thông tin chi tiết về các quy định về công việc bán thời gian, lộ trình trở thành thường trú nhân, các chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên, cơ hội việc làm và khuôn viên của UCW. Sự kiện cũng tạo cơ hội cho những người tham gia đặt câu hỏi và nhận được những hiểu biết và lời khuyên có giá trị từ các diễn giả. Nhìn chung, sự kiện đã thành công tốt đẹp và là minh chứng cho cam kết của SBS trong việc cung cấp cho sinh viên những kiến thức quý giá. Nếu còn thắc mắc về việc du học Canada, hãy liên hệ ngay với SBS qua địa chỉ email info@sbsedu.vn để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Tư vấn Chat