Top 04 ưu thế khi đi du học chuyển tiếp dành cho sinh viên Việt Nam

19/11/2022

Bên cạnh việc đi du học theo hình thức truyền thống, tức là dành cả 4 năm học tại nước ngoài để lấy bằng Cử nhân, trong thời gian trở lại đây, du học chuyển tiếp dần trở thành một xu thế mới, đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh và tình hình quốc tế luôn luôn biến động như hiện nay. Mặc dù chính sách visa đã cởi mở hơn, việc di chuyển giữa các quốc gia đã dễ dàng hơn, tuy nhiên, khá nhiều phụ huynh và học sinh đón vẫn còn tâm lý e ngại, và quyết định đi du học theo hình thức chuyển tiếp.

Vậy đối với sinh viên Việt Nam, du học chuyển tiếp có những ưu thế gì? Tại sao nên đi du học chuyển tiếp? Hãy cùng tìm hiểu những lý giải cụ thể trong bài viết tổng hợp và cập nhật dưới đây từ Trường Kinh doanh NBS nhé.

Nhận bằng quốc tế khi du học chuyển tiếp

Đến nay vẫn có những quan điểm cho rằng sinh viên sẽ chỉ nhận được bằng tốt nghiệp từ trường của Việt Nam nếu đi du học theo hình thức bán phần hoặc chuyển tiếp. Trên thực tế, du học chuyển tiếp được đánh giá là khá linh động khi cho phép sinh viên học các môn cơ bản tại Việt Nam, sau đó học chuyên ngành tại nước ngoài theo hệ 2+2, hoặc 2+1 (tùy chương trình), và cuối cùng nhận bằng cấp của trường chuyển tiếp tại quốc gia đó.

Như vậy, mặc dù cuộc sống trải nghiệm du học của các bạn sinh viên có thể không được trọn vẹn, nhưng khung chương trình và chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo bởi các trường top đầu thế giới, chuẩn đầu ra quốc tế, nên bằng cấp của chương trình chuyển tiếp, bán phần hay toàn phần không hề có sự khác biệt.

Du học chuyển tiếp giúp tiết kiệm chi phí

Nếu so với việc du học toàn phần tại nước ngoài, thì sinh viên du học chuyển tiếp sẽ tiết kiệm được tối thiểu 50% chi phí do một nửa thời gian chương trình được phép học tại Việt Nam. Chính vì vậy, đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho những gia đình chưa sẵn sàng về mặt tài chính. Ngoài ra, đối với các chương trình du học chuyển tiếp, các trường cũng rất tích cực đưa ra các gói học bổng giá trị nhằm khuyến khích tinh thần và nỗ lực học tập của sinh viên – điều tương đối khó và có mức độ cạnh tranh nếu sinh viên tự xin hỗ trợ tài chính khi đi du học toàn phần.

Du học chuyển tiếp giúp sinh viên có thời gian chuẩn bị những kỹ năng cần thiết

Kỹ năng “mềm” hơi “cứng” có thể được coi là hiện trạng của một bộ phận sinh viên bởi việc rời xa gia đình tới học tập, sinh sống tại một quốc gia khác ở độ tuổi 18 dường như vẫn là quá sớm, chưa thích nghi được với cuộc sống mới, phương thức học tập hoàn toàn mới tại môi trường quốc tế. Chính vì thế, với thời gian học tại Việt Nam, các bạn sẽ có thời gian để “kịp lớn”, trưởng thành hơn và cứng cáp hơn, và chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như thành thục tiếng Anh, quản lý tài chính cá nhân, lập kế hoạch, kỹ năng phân tích, xử lý vấn đề, quản lý thời gian, v.v. trước khi lên đường.

Du học chuyển tiếp giúp sinh viên kết nối cộng đồng quốc tế

Giúp sinh viên kết nối cộng đồng quốc tế được coi là một lợi ích vô cùng đáng gia của du học chuyển tiếp. Ngay từ thời điểm nhập học tại Việt Nam, sinh viên sẽ được kết nối với cộng đồng sinh viên tại trường mình sẽ chuyển tiếp, giao lưu với các giảng viên mà mentors thông qua các buổi workshop, webinar, v.v. từ đó làm quen với mô hình học tập, các tài nguyên dành cho sinh viên (thư viện online, campus, v.v.) có những network bạn bè, thầy cô, qua đó xóa bớt những nỗi lo lắng, sự bỡ ngỡ trong những ngày đầu gia nhập môi trường mới.

 

Đối với các chương trình du học chuyển tiếp, đào tạo Cử nhân liên kết nước ngoài liên kết cùng Trường Kinh doanh NBS, sinh viên sẽ học theo lộ trình cụ thể như sau:

GIAI ĐOẠN 1: Học 2 năm tại Việt Nam

  • Chương trình gồm các môn học cơ bản;
  • Rèn luyện khả năng sử dụng thành thục 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết);
  • Bài tập lớn là các dự án hợp tác cùng doanh nghiệp Canifa, The Coffee House, v.v.;
  • Trở thành công dân toàn cầu cùng sinh viên và giảng viên quốc tế ngay tại Việt Nam;

GIAI ĐOẠN 2: Học chuyển tiếp 02 năm (hoặc 01 năm) tại Anh, Úc, Canada, Malaysia, New Zealand, v.v.

  • Chương trình học các môn chuyên ngành;
  • Thực tập tại các doanh nghiệp đối tác với trường: Apple, Amazon, IBM, Siemens, v.v.;
  • Nhận bằng tốt nghiệp của các trường Đại học Canada West (Cử nhân thương mại), Đại học UCSI (Cử nhân Kinh doanh quốc tế), Đại học Northampton (Cử nhân Quản trị Kinh doanh quốc tế), Đại học Macquarie (Cử nhân Marketing), v.v.;

 

Tư vấn Chat