Trường Kinh doanh Saigon vinh dự chào đón đoàn Đại biểu đến từ Council of Deans and Educators of Business in Region IV-A, Philippines

29/01/2024

Ngày 29/1/2024, Trường Kinh doanh Saigon (SBS) hân hạnh đón chào đoàn đại biểu đến từ Council of Deans and Educators of Business in Region IV-A (CODEB4A)* Philippines. Chuyến thăm này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ và thúc đẩy hợp tác giữa SBS và các thành viên trong tổ chức CODEB4A.

Đoàn đại biểu CODEB4A đã có những trao đổi chuyên sâu và hiệu quả với Ban quản trị và giảng viên của SBS.

SBS và CODEB4A đã cùng tham gia những thảo luận cởi mở, chuyên sâu xoay quanh nhiều chủ đề trong lĩnh vực giáo dục, từ phương pháp giảng dạy hiện đại, hợp tác doanh nghiệp, trao đổi ngôn ngữ, đến các chương trình du học và kết nối sinh viên. Các bên đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quý báu, góp phần làm phong phú thêm nhận thức về những xu hướng và thách thức mới nhất trong lĩnh vực này.

.

Xây dựng cầu nối

Trong bài phát biểu của mình trong chuyến thăm của CODEB4A, thầy Hoàng Văn Cương, Giám Đốc điều Hành Trường Kinh Doanh Sài Gòn đưa ra đề xuất về việc tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa các bên, nhằm tạo ra sự giao lưu và học hỏi đa chiều. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa doanh nghiệp và Trường, nhằm đảm bảo rằng sinh viên có cơ hội phát triển kỹ năng đa dạng và thực tế.

Thầy Hoàng Văn Cương,  Giám Đốc điều Hành Trường Kinh Doanh Sài Gòn đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa SBS và CODEB4A. 

.

Tiến sĩ Amado L. Magsino, Chủ tịch Danh dự của CODEB4A, chia sẻ rằng ông rất ấn tượng về những phương pháp và sáng kiến đổi mới trong giáo dục mà SBS đang riển khai. Ông cũng nhận thấy tiềm năng học hỏi từ những mô hình của SBS và áp dụng vào các cơ sở giáo dục của mình.

Tiến sĩ Amado L. Magsino, Chủ tịch danh dự CODEB4A bày tỏ sự quan tâm các cơ hội hợp tác, các dự án nghiên cứu chung và trao đổi học thuật có thể mang lại lợi ích cho cả SBS và đội ngũ của ông.

.

Gắn kết sinh viên

Trong chuyến thăm, sinh viên SBS cũng có cơ hội giao lưu và chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Trường với đoàn đại biểu CODEB4A.

Trong bài phát biểu của mình, các bạn đã nhấn mạnh đến lợi ích thiết thực từ mạng lưới kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ của SBS. Các buổi thỉnh giảng, hội thảo, hoạt động hướng nghiệp do SBS thường xuyên tổ chức đã trở thành cầu nối vững chắc, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia trong ngành, nắm bắt xu hướng thị trường và xây dựng những mối quan hệ có giá trị, mở ra cơ hội thực tập và việc làm đầy hứa hẹn.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn tự hào về môi trường học tập đa văn hoá mà SBS đem lại. Đó là các cơ hội giao lưu với bạn bè đến từ các nền văn hóa khác nhau, từ đó mở rộng tầm nhìn và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu.

Bạn Lưu Tuấn Khang, sinh viên ngành Quản trị Nhân sự, cùng với bạn Phạm Minh Thành và bạn Phạm Thị Hoàng Anh, sinh viên Marketing, là những đại diện tiêu biểu cho tinh thần thực chiến của sinh viên SBS trong buổi gặp gỡ này. 

.

Chia sẻ của các bạn đã gây ấn tượng mạnh mẽ với đoàn đại biểu CODE4AP, minh chứng cho chất lượng giáo dục và môi trường học tập độc đáo của SBS.

Dr. Flormando P.Baldovino – Hiệu Trưởng Trường Business and Accountancy 

.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ ấn tượng của sinh viên SBS, Tiến sĩ Flormando P.Baldovino, DBA, bày tỏ sự hứng thú và mong muốn quay trở lại SBS cùng đội ngũ lãnh đạo cấp cao để thảo luận về các cơ hội trao đổi và hợp tác giữa SBS và Trường Business and Accountancy. 

.

Mở ra tương lai hợp tác

Buổi gặp gỡ này đã mở ra cánh cửa cho nhiều mối quan hệ đối tác, dự án nghiên cứu chung và trao đổi học thuật trong tương lai giữa các bên. Bằng cách tận dụng thế mạnh và kinh nghiệm của nhau, SBS và CODEB4A mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục kinh doanh và góp phần phát triển nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng nhu cầu phát triển của khu vực.

Chuyến thăm của CODEB4A đến SBS không chỉ là một sự kiện giao lưu học thuật thông thường mà còn là khởi đầu cho một tương lai hợp tác đầy hứa hẹn, góp phần đưa nền giáo dục kinh doanh lên một tầm cao mới.

.

*Về The Council of Deans and Educators of Business in Region IV (CODEB4A): Đây một tổ chức quy tụ các nhà giáo dục kinh doanh (Business Educators), bao gồm: quản lý trường, hiệu trưởng, trưởng khoa, giảng viên và các chuyên gia doanh nghiệp như những đối tác trong lĩnh vực giáo dục. CODEB4A ra đời xuất phát từ nhu cầu thành lập một hiệp hội tại khu vực Calabarzon, với mục tiêu nâng cao và cải tiến chất lượng giáo dục kinh doanh ở một trong những vùng công nghiệp tiên tiến nhất của Phillipines. Hội đồng chính thức được thành lập vào ngày 28 tháng 2 năm 2002 tại Hội nghị Đề tài Khu vực lần thứ nhất, diễn ra tại Khách sạn Country Tagaytay, thành phố Tagaytay.

**SBS hân hạnh được đón tiếp đoàn Đại Biểu đến từ The Council of Deans and Educators of Business in Region IV (CODEB4A): 

 1. Dr. AMADO L. MAGSINO – International Relations Officer, National College of Science and Technology
 2. Atty. ZOSIMO MAGLANGIT – Jr. -President, International Peace Leadership College
 3. Ms. MIKEE VERZO – Dean, College of Business, Sumulong College of Arts and Sciences
 4. Dr. ROGEL L. LIMPIADA -Vice President for Academic Affairs, Colegio de la Ciudad de Tayabas
 5. Dr. ROBERT UY  -President, Philippine Best Training Systems Colleges, Inc.
 6. Ms. LEONISA UY – School Directress, Philippine Best Training Systems Colleges, Inc.
 7. Mr. MARK ANTHONY DELGADO – Program Head, B. S. Accountancy, College of Sciences, Technology and Communication, Inc.
 8. Ms. NONA SEVILLA – Program Head, B.S. Business Administration, College of Sciences, Technology and Communication, Inc.
 9. Dr. JESS SAJISE – President, Red Link Institute of Science and Technology
 10. Ms. ANNA MARIE JADIA. – Vice President, St. Anne Business Institute, Inc.
 11. Dr. BENDALYN LANDICHO. – Dean, College of Business and Accountancy Batangas State University
 12. Dr. FLORMANDO BALDOVINO. – Dean, College of Business and Accountancy, Manuel S. Enverga University Foundation
 13. Ms. MARIE MENEZ UBER – Registrar, National College of Business and Arts
 14. Mr. MERCURIO VILLANUEVA – President, Granby Colleges of Science and Technology
Tư vấn Chat